Tamil
தமிழ்
Subhashini.org
  சொல்
Word
சொற்கள்
Words
வாக்கியங்கள்
Sentences

செய்யவில்லை (3)
பேசிக்கொண்டிருந்தார்கள் (3)
எடுக்கவில்லை (1)
வசிக்கின்றார் (1)
தண்ணீரை (2)
ஆசை (1)
விபத்துக்குள்ளாயின (1)
சொல்லலாமா (2)
செய்வதில்லை (1)
சோகம் (1)
இப்போதைக்கு (1)
இருக்கிறதா (5)
செய்தி (2)
போனாள் (1)
வானம் (2)
ஊழியர்கள் (2)
காணப்பட்டது (1)
சத்தம் (5)
ஓவியம் (3)
முட்டாள் (2)
வைத்திருப்பேன் (1)
வெட்டும் (1)
துடை (1)
திடமான (1)
அவன் (97)
ஆசிரியர்கள் (2)
தோழி (3)
பேசத்தெரியாது (1)
இருபுறமும் (3)
கூடைப்பந்து (1)
விடயங்களிலும் (1)
கேட்கவில்லை (1)
மற்றவர்களை (1)
கடிக்கலாமா (1)
வந்தாள் (2)
வாகனத்தை (2)
மைல் (1)
தேவை (8)
வேலி (1)
நோக்கமல்ல (1)
இசையைக்கேளுங்கள் (1)
காதலனை (1)
விலங்கு (1)
நம்பிக்கை (2)
கண்டெடுத்த (1)
சாதமும் (1)
மீன்பிடிக்கச்சென்றோம் (1)
மதுபானம் (4)
செய்யுங்கள் (3)
நகரத்திலிருந்து (2)
உள்ள
ள்
ulla
ulla
id:6015


44 sentences found
id:1230
ஹரிக்கு இரண்டு சகோதரர்கள் உள்ளனர்.
harikku irandu sakhoadhararkhal ullanar
Hari has two brothers.
ഹരിക്ക് രണ്ടു സഹോദരന്മാർ ഉണ്ട്.
harikku randu sahoadharanmaar undu
id:700
அந்த புத்தகம் மேசையில் உள்ளது.
andha puththakham maesaiyil ulladhu
The book is on the table.
പുസ്തകം മേശയിൽ ഉണ്ട്.
aa pusthakam maeshayil undu
id:716
அவளுக்கு நிறைய நண்பர்கள் உள்ளனர்.
avalukku niraiya nanbarkhal ullanar
She has a lot of friends.
അവൾക്ക് ഒരുപാട് സുഹൃത്തുക്കളുണ്ട്.
avalkku orupaadu suhrththukkalundu
id:103
அனைவரும் நல்ல உறக்கத்தில் உள்ளனர்.
anaivarum nalla urakkaththil ullanar
Everyone is sound asleep.
എല്ലാവരും നല്ല ഉറക്കത്തിലാണ്.
ellaavarum nalla urakkaththilaanu
id:108
திரும்பிப்பார்க்காமல் அவள் உள்ளே சென்றுவிட்டாள்.
thirumbippaarkkaamal aval ullae sendruvittaal
She went inside without looking back.
തിരിഞ്ഞു നോക്കാതെ അവൾ അകത്തേക്ക് പോയി.
thirinjnju noakkaathe aval akaththaekku poayi
id:1157
உன் காலில் என்ன உள்ளது?
un kaalil enna ulladhu
What is in your leg?
നിന്റെ കാലിൽ എന്താണ് ഉള്ളത്?
ninde kaalil enthaanu ullathu
id:1051
என்னிடம் இரண்டு வாகனங்கள் உள்ளன.
ennidam irandu vaakhananggal ullana
I have two cars.
എനിക്ക് രണ്ട് കാറുകളുണ്ട്.
enikku randu kaarukalundu
id:1442
அது தேவைக்கு அதிகமாகவே உள்ளது.
adhu thaevaikku adhikhamaakhavae ulladhu
That is more than enough.
അത് ആവശ്യത്തിലധികം ആണ്.
athu aavashyaththiladhikam aanu
id:842
உங்களுடைய எல்லாப்பொருட்களும் இங்கே உள்ளன.
unggaludaiya ellaapporutkalum inggae ullana
All your things are here.
നിങ്ങളുടെ എല്ലാ സാധനങ്ങളും ഇവിടെയുണ്ട്.
ningngalude ellaa saadhanangngalum ivideyundu
id:981
அங்கே வானிலை எப்படி உள்ளது?
anggae vaanilai eppadi ulladhu
How is the weather there?
അവിടെ കാലാവസ്ഥ എങ്ങനെയുണ്ട്?
avide kaalaavasdha engnganeyundu
id:894
அடுத்த விடயம் என்னதாக உள்ளது?
aduththa vidayam ennadhaakha ulladhu
What is the next topic?
അടുത്ത വിഷയം എന്താണ്?
aduththa vishayam enthaanu
id:876
வேறு ஏதாவது உங்களிடம் உள்ளதா?
vaeru aedhaavadhu unggalidam ulladhaa
Anything else you have?
നിങ്ങൾക്ക് മറ്റെന്തെങ്കിലും ഉണ്ടോ?
ningngalkku matrtrenthenggilum undoa
id:535
எனக்கு செய்வதற்காக நிறைய வேலைகள் உள்ளன.
enakku seivadhatrkaakha niraiya vaelaikhal ullana
I have many jobs to do.
എനിക്ക് ചെയ്യാൻ വേണ്ടി ജോലികൾ ഒരുപാടുണ്ടു.
enikku cheyyaan vaendi joalikal orupaadundu
id:533
எங்களிடம், உண்பதற்கான உணவுகள் பலவிதம் உள்ளன.
enggalidam unbadhatrkaana unavukhal palavidham ullana
We have a variety of food to eat.
ഞങ്ങളോടൊപ്പം, കഴിക്കാനുള്ള ഭക്ഷണം പലതരം ഉണ്ട്.
njangngaloadoppam kazhikkaanulla bhakshanam palatharam undu
id:733
இன்னும் இரண்டு நாட்கள் மட்டுமே உள்ளது.
innum irandu naatkal mattumae ulladhu
Only two more days left.
ഇനിയും രണ്ടു ദിവസം മാത്രമേ ഉള്ളൂ.
iniyum randu dhivasam maathramae ulloo
id:1024
எனக்கு அவளை அறைய வேண்டும் போல் உள்ளது.
enakku avalai araiya vaendum poal ulladhu
I feel like slapping her.
എനിക്ക് അവളെ അടിക്കാൻ തോന്നുന്നു.
enikku avale adikkaan thoannunnu
id:1066
என்னிடம் சில பாவித்த ஆடைகள் உள்ளன.
ennidam sila paaviththa aadaikhal ullana
I have some worn clothes.
എന്റെ കയ്യിൽ കുറച്ച് മുഷിഞ്ഞ വസ്ത്രങ്ങളുണ്ട്.
ende kayyil kurachchu mushinjnja vasthrangngalundu
id:1165
உங்களிடம் வேறு ஏதேனும் பென்சில்கள் உள்ளனவா?
unggalidam vaeru aedhaenum pensilkhal ullanavaa
Do you have any spare pencils?
നിങ്ങളുടെ പക്കൽ വേറെ എന്തെങ്കിലും പെൻസിലുകൾ ഉണ്ടോ?
ningngalude pakkal vaere enthenggilum pensilukal undoa
id:1229
அது மத்திய சதுக்கத்தில் உள்ளதென நினைக்கின்றேன்.
adhu maththiya sadhukkaththil ulladhena ninaikkindraen
I think it is in Central Square.
സെൻട്രൽ സ്ക്വയറിലാണെന്ന് ഞാൻ കരുതുന്നു.
sendral skvayarilaanennu njaan karuthunnu
id:1261
பிறந்தநாள் விழாவிற்கு எல்லாம் தயாராக உள்ளது.
pirandhanaal vizhaavitrku ellaam thayaaraakha ulladhu
Everything is ready for the birthday party.
പിറന്നാൾ പാർട്ടിക്ക് എല്ലാം തയ്യാറാണ്.
pirannaal paarttikku ellaam thayyaaraanu
id:429
ஆற்றின் குறுக்கே ஒரு பாலம் உள்ளது.
aatrtrin kurukkae oru paalam ulladhu
There is a bridge over the river.
നദിക്ക് കുറുകെ ഒരു പാലമുണ്ട്.
nadhikku kuruke oru paalamundu
id:35
அவள் எதுவும் பேசாமல் உள்ளே நுழைந்தாள்.
aval edhuvum paesaamal ullae nuzhaindhaal
She went inside without saying anything.
അവൾ ഒന്നും മിണ്ടാതെ അകത്തേക്ക് കയറി.
aval onnum mindaathe akaththaekku kayari
id:56
இந்த கிராமத்தில் அனைத்து வசதிகளும் உள்ளன.
indha kiraamaththil anaiththu vasadhikhalum ullana
This village has all the facilities.
ഗ്രാമത്തിൽ എല്ലാ സൗകര്യങ്ങളും ഉണ്ട്.
ea graamaththil ellaa saukaryangngalum undu
id:1464
உங்கள் உள்ளாடை உங்கள் மேலாடையின் வழியாகத்தெரிகின்றது.
unggal ullaadai unggal maelaadaiyin vazhiyaakhaththerikhindradhu
Your underwear shows through your dress.
നിങ്ങളുടെ അടിവസ്ത്രം നിങ്ങളുടെ വസ്ത്രത്തിലൂടെ കാണിക്കുന്നു.
ningngalude adivasthram ningngalude vasthraththiloode kaanikkunnu
id:353
எனது உணவுப்பழக்கம் இப்போது கட்டுப்பாட்டில் உள்ளது.
enadhu unavuppazhakkam ippoadhu kattuppaattil ulladhu
My eating habits are now under control.
എന്റെ ഭക്ഷണശീലങ്ങൾ ഇപ്പോൾ നിയന്ത്രണത്തിലാണ്.
ende bhakshanasheelangngal ippoal niyanthranaththilaanu
id:423
அவருக்கு உலகம் முழுவதும் நண்பர்கள் உள்ளனர்.
avarukku ulakham muzhuvadhum nanbarkhal ullanar
He has friends all over the world.
അദ്ദേഹത്തിന് ലോകമെമ്പാടും സുഹൃത്തുക്കളുണ്ട്.
adhdhaehaththinu loakamembaadum suhrththukkalundu
id:334
என்ன நடந்தது என்பதை விளக்க முடியாமல் உள்ளேன்.
enna nadandhadhu enbadhai vilakka mudiyaamal ullaen
I am at a loss to explain what happened.
എന്ത് സംഭവിച്ചു എന്ന് മനസിലാക്കാൻ കഴിയാതെ ഉള്ളു.
enthu sambhavichchu ennu manasilaakkaan kazhiyaathe ullu
id:325
எங்கள் ஊரில் நல்ல தச்சர்களுக்கு தேவை உள்ளது.
enggal ooril nalla thachcharkhalukku thaevai ulladhu
Good carpenters are in demand in our town.
നല്ല മരപ്പണിക്കാർക്ക് ഞങ്ങളുടെ പട്ടണത്തിൽ ആവശ്യക്കാരുണ്ട്.
nalla marappanikkaarkku njangngalude pattanaththil aavashyakkaarundu
id:358
இந்தச்சலுகையை ஏற்க வேண்டிய கடமை பணியாளர்களுக்கு உள்ளது.
indhachchalukhaiyai aetrka vaendiya kadamai paniyaalarkhalukku ulladhu
The staff is under obligation to accept the offer.
ഓഫർ സ്വീകരിക്കാൻ ജീവനക്കാർക്ക് ബാധ്യതയുണ്ട്.
ea oaphar sveekarikkaan jeevanakkaarkku baadyathayundu
id:1257
பிரேசில் ஐரோப்பாவில் உள்ள ஒரு நாடு அல்ல.
biraesil airoappaavil ulla oru naadu alla
Brasil is not a country in Europe.
ബ്രസീൽ യൂറോപ്പിലെ ഒരു രാജ്യമല്ല.
braseel yooroappile oru raajyamalla
id:821
நான் உங்களுக்கு சொல்ல வேண்டாம் என்ற முடிவில் உள்ளேன்.
naan unggalukku solla vaendaam endra mudivil ullaen
I choose not to tell you.
ഞാൻ നിങ്ങളോട് പറയരുതെന്ന് തിരഞ്ഞെടുത്ത്.
njaan ningngaloadu parayaruthennu thiranjnjeduththu
id:272
தலைமை ஆசிரியர் உள்ளே வந்தபோது, மாணவர்கள் எழுந்து நின்றனர்.
thalaimai aasiriyar ullae vandhapoadhu maanavarkhal ezhundhu nindranar
When the head teacher walked in, the children stood up.
പ്രധാന അധ്യാപിക അകത്തേക്ക് കടന്നപ്പോൾ, കുട്ടികൾ എഴുന്നേറ്റു.
pradhaana adyaapika akaththaekku kadannappoal kuttikal ezhunnaetrtru
id:356
எங்கள் தொலைக்காட்சி இந்த ஆண்டு இறுதி வரை உத்தரவாதத்தில் உள்ளது.
enggal tholaikkaatchi indha aandu irudhi varai uththaravaadhaththil ulladhu
Our television is under guarantee until the end of the year.
ഞങ്ങളുടെ ടെലിവിഷൻ വർഷാവസാനം വരെ ഗ്യാരണ്ടിയിലാണ്.
njangngalude delivishan varshaavasaanam vare gyaarandiyilaanu
id:315
அனைவருக்கும் தேவையானதை விட எங்களிடம் அளவுக்கு அதிகமாக உணவு உள்ளது.
anaivarukkum thaevaiyaanadhai vida enggalidam alavukku adhikhamaakha unavu ulladhu
We have food in abundance for more than enough for everyone.
എല്ലാവർക്കുമുള്ള ആവശ്യത്തിലധികം ഭക്ഷണം നമ്മുടെ പക്കലുണ്ട്.
ellaavarkkumulla aavashyaththiladhikam bhakshanam nammude pakkalundu
id:1469
உன் மேலாடை ஊடாக உன் உள்ளாடைகளை என்னால் பார்க்க முடிகின்றது.
un maelaadai oodaakha un ullaadaikhalai ennaal paarkka mudikhindradhu
I can see your undergarments through your dress.
നിങ്ങളുടെ വസ്ത്രങ്ങളിലൂടെ എനിക്ക് അടിവസ്ത്രം കാണാൻ കഴിയും.
ningngalude vasthrangngaliloode enikku adivasthram kaanaan kazhiyum
id:101
உண்மையில், வாகனம் வாங்குவது எனது முதல் குறிக்கோள் இல்லாமல் உள்ளது.
unmaiyil vaakhanam vaangguvadhu enadhu mudhal kurikkoal illaamal ulladhu
Actually, buying a car was not my first goal.
സത്യത്തിൽ, വാഗണം വാങ്ങുന്നത് എന്റെ പ്രഥമ ലക്ഷ്യമൊന്നും അല്ലായിരുന്നു.
sathyaththil vaaganam vaangngunnathu ende pradhama lakshyamonnum allaayirunnu
id:1513
இந்தியாவில் அதிகம் பேசப்படும் மொழிகளில் மலையாளம் எட்டாவது இடத்தில் உள்ளது.
indhiyaavil adhikham paesappadum mozhikhalil malaiyaalam ettaavadhu idaththil ulladhu
Malayalam is the eigth most spoken language in India.
ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവുമധികം സംസാരിക്കുന്ന എട്ടാമത്തെ ഭാഷയാണ് മലയാളം.
inthyayil aetravumadhikam samsaarikkunna ettaamaththe bhaashayaanu malayaalam
id:36
அவன் மனதிற்குள்ளேயே தன் சோகத்தை அடக்கிக்கொண்டு சிறிது நேரம் உள்ளே கிடந்தான்.
avan manadhitrkullaeyae than soakhaththai adakkikkondu siridhu naeram ullae kidandhaan
He kept his sorrow inside him and laid inside for a while.
അവൻ മനസിനുള്ളിൽ തന്റെ സങ്കടം ഒതുക്കി കുറച്ചു നേരം ഉള്ളെ കിടന്നു.
avan manasinullil thande sanggadam othukki kurachchu naeram ulle kidannu
id:97
இந்த கிராமத்தில், இந்த இரவில் யாரையும் அருகிலெங்கும் காணமுடியாது உள்ளது.
indha kiraamaththil indha iravil yaaraiyum arukhilenggum kaanamudiyaadhu ulladhu
In this village, near this night, no one can be seen anywhere.
ഗ്രാമത്തിൽ രാത്രി അടുത്തെങ്ങും ആരെയും കാണാനില്ല.
ea graamaththil ea raathri aduththengngum aareyum kaanaanilla
id:247
எல்லோரும் கொஞ்சம் நெருக்கமாக உள்ளே வந்தால், இன்னும் பத்து பயணிகளை பேரூந்துக்குள் ஏற்றிவிடலாம்.
elloarum konjcham nerukkamaakha ullae vandhaal innum paththu payanikhalai paeroondhukkul aetrtrividalaam
If everybody closes up a bit, we can accommodate ten more passengers on the bus.
എല്ലാവരും കുറച്ചുകൂടി അടച്ചാൽ, പത്തു യാത്രക്കാരെ കൂടി ബസിൽ ഉൾക്കൊള്ളിക്കാം.
ellaavarum kurachchukoodi adachchaal paththu yaathrakkaare koodi basil ulkkollikkaam
id:230
தீர்வைக்காண இரண்டு வாரங்கள் மட்டுமே உள்ளன என்னும் விடயத்தை நான் அவருக்கு சுட்டிக்காட்டினேன்.
theervaikkaana irandu vaaranggal mattumae ullana ennum vidayaththai naan avarukku suttikkaattinaen
I pointed out that we had only two weeks to find the solution.
പരിഹാരം കണ്ടെത്താൻ രണ്ടാഴ്ചയെ ഉള്ളുവെന്ന് ഞാൻ അദ്ദേഹത്തിന് ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
parihaaram kandeththaan randaazhchaye ulluvennu njaan adhdhaehaththinu choondikkaatti
id:281
எங்கள் வேலிகளுக்கு இடையே உள்ள ஒரு மரத்தினால் எங்கள் பக்கத்து வீட்டுக்காரருடன் எங்களுக்கு ஒரு தகராறு உள்ளது.
enggal vaelikhalukku idaiyae ulla oru maraththinaal enggal pakkaththu veettukkaararudan enggalukku oru thakharaaru ulladhu
We have a dispute with our neighbour over a tree between our fences.
ഞങ്ങളുടെ വേലികൾക്കിടയിലുള്ള ഒരു മരത്തെച്ചൊല്ലി അയൽക്കാരനുമായി തർക്കമുണ്ട്.
njangngalude vaelikalkkidayilulla oru maraththechcholli ayalkkaaranumaayi tharkkamundu
id:1458
அந்த வயதான பெண்மணிக்கு காசாளரை எப்படி அணுகுவது என்று தெரியவில்லை. நான் அவளுக்கு உள்ளே செல்லும் வழியைக்காட்டினேன்.
andha vayadhaana penmanikku kaasaalarai eppadi anukhuvadhu endru dheriyavillai naan avalukku ullae sellum vazhiyaikkaattinaen
The older woman didn’t know how to get to the cashier. I showed the way in for her.
വൃദ്ധയ്ക്ക് കാഷ്യറുടെ അടുത്തേക്ക് എങ്ങനെ പോകണമെന്ന് അറിയില്ലായിരുന്നു. ഞാൻ അവർക്ക് അകത്തേക്ക് വഴി കാണിച്ചുകൊടുത്തു.
aa vrdhdhaykku kaashyarude aduththaekku engngane poakanamennu ariyillaayirunnu njaan avarkku akaththaekku vazhi kaanichchukoduththu
id:1515
இதற்கு முன்பு இந்தக்கிராமத்திற்கு வந்தபோது உள்ளுக்குள் ஒரு சோக உணர்வு இருந்தது. இந்த முறை அது நேர்மாறாக இருக்கின்றது.
idhatrku munpu indhakkiraamaththitrku vandhapoadhu ullukkul oru soakha unarvu irundhadhu indha murai adhu naermaaraakha irukkindradhu
There was a sense of sadness inside when I went to the village before. This time it was the opposite.
ഇതിനു മുൻപ് ഗ്രാമത്തിൽ വന്നപ്പോൾ ഉള്ളിൽ ഒരു വെഷമം ഉണ്ടായിരുന്നു. തവണ അത് നേരെ മറിച്ചായി.
ithinu munpu ea graamaththil vannappoal ullil oru veshamam undaayirunnu ea thavana athu naere marichchaayi

சில கதைகள், உங்களுக்காக...
லொட்டரி சீட்டு
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
317 reads • Apr 2025
எனது முதல் ரயில் பயணம்
ஷான் உதே

வகை: பயண நினைவுகள்
0 reads • Apr 2025
நீல நரி
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
268 reads • Apr 2025
நான் ஒரு வெறும் தெரு துப்புரவாளர் அல்ல
ஷான் உதே

வகை: சிறுகதைகள்
472 reads • Apr 2025
கல்லறையில்
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
409 reads • Apr 2025
தயவு செய்து என்னை வாசிக்கவும்
ஷான் உதே

வகை: உண்மை நிகழ்வுகள்/நினைவுக் குறிப்புகள்
4 reads • Jun 2025
ஆமையும் முயலும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
267 reads • Apr 2025
காக்கையும் நரியும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
295 reads • Apr 2025
ஆமையும் இரண்டு கொக்குகளும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
230 reads • Apr 2025
கொக்கும் நண்டும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
251 reads • Apr 2025
பந்தயம்
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
299 reads • Apr 2025
பூனையும் எலிகளும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
231 reads • Mar 2025
நரியும் ஆடும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
215 reads • Apr 2025
எழுதுவதும் தீதே
ஷான் உதே

வகை: உண்மை நிகழ்வுகள்/நினைவுக் குறிப்புகள்
0 reads • Jun 2025
துன்பம்!
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
419 reads • Apr 2025