Tamil
தமிழ்
Subhashini.org
  சொல்
Word
சொற்கள்
Words
வாக்கியங்கள்
Sentences

தங்க (1)
அற்ப (1)
ஓடிக்கொண்டேயிருந்ததால் (1)
உறங்கிப்போனேன் (1)
தெளிவாக (1)
உண்மையைச்சொல்ல (1)
பகிர்வோம் (1)
இரண்டு (19)
இருளவில்லை (1)
சகோதரி (1)
பேசுவதற்கு (1)
ஏற்றுக்கொள்கின்றேன் (1)
நோக்கிக்கொண்டிருந்தேன் (1)
அடைந்துக்கிடக்கின்றன (1)
அவர் (45)
சுட்டிக்காட்டுவது (1)
எழுதுவேன் (1)
குழந்தைப்பேறுக்காக (1)
நடைப்பயணத்திற்குச்சென்றிருந்தார் (1)
புத்தகங்களை (4)
அடக்க (1)
தேடும் (1)
தாயாக (1)
பார்க்க (6)
உதவ (2)
இடத்தில் (4)
வேலைக்கு (3)
ஒளியவோ (2)
யாருமில்லை (1)
முயற்சிக்கும் (1)
விளக்குகள் (1)
அன்பானவன் (2)
ஊற்றினார் (1)
விளையாடக்கூடாது (1)
உயரமானவன் (3)
அறிவில்லாதவன் (1)
மாத்திரமல்ல (1)
கேட்பதில்லை (1)
விபத்துக்குள்ளானேன் (1)
செய்துகொண்டிருக்கின்றார் (1)
சோம்பேறியான (2)
எரிந்துகொண்டிருந்த (1)
உதிக்கின்றான் (1)
அதிகமாகவே (1)
இதுபோன்ற (1)
விட்டுக்கொடுத்தால் (1)
நிற்கவேண்டும் (1)
கேட்க (3)
வெளியேறினேன் (1)
சொல்வான் (1)
செய்து
செய்து
seidhu
seidhu
id:19789


31 sentences found
id:1247
தயவுசெய்து செய்யுங்கள்.
thayavuseidhu seiyunggal
Please do.
ദയവായി ചെയ്യൂ.
dhayavaayi cheyyoo
id:1147
தயவுசெய்து உட்காருங்கள்.
thayavuseidhu utkaarunggal
Please sit down.
ദയവായി ഇരിക്കൂ.
dhayavaayi irikkoo
id:766
தயவுசெய்து கதவைத்திறக்கவும்.
thayavuseidhu kadhavaiththirakkavum
Open the door, please.
ദയവായി വാതിൽ തുറക്കൂ.
dhayavaayi vaathil thurakkoo
id:1150
தயவுசெய்து ஜன்னலை மூடு.
thayavuseidhu jannalai moodu
Please close the window.
ദയവായി ജനൽ അടയ്ക്കുക.
dhayavaayi janal adaykkukha
id:1149
தயவுசெய்து என்னை அழைக்கவும்.
thayavuseidhu ennai azhaikkavum
Please call me.
ദയവായി എന്നെ വിളിക്കുക.
dhayavaayi enne vilikkukha
id:1146
தயவுசெய்து அடுத்த பக்கத்தைப்புரட்டுங்கள்.
thayavuseidhu aduththa pakkaththaippurattunggal
Please turn over the next page.
ദയവായി അടുത്ത പേജിലേക്ക് തിരിയുക.
dhayavaayi aduththa paejilaekku thiriyuka
id:763
தயவுசெய்து எங்களை விட்டுபோகாதீர்கள்.
thayavuseidhu enggalai vittupoakhaadheerkhal
Please do not leave us behind.
ദയവായി ഞങ്ങളെ വിട്ടുപോകരുത്.
dhayavaayi njangngale vittupoakaruthu
id:764
தயவுசெய்து கடைக்குச்செல்ல முடியுமா?
thayavuseidhu kadaikkuchchella mudiyumaa
Can you please go to the shop?
ദയവായി കടയിൽ പോകാമോ?
dhayavaayi kadayil poakaamoa
id:129
தயவுசெய்து இதுபோன்ற செய்திகளை அனுப்பாதீர்கள்.
thayavuseidhu idhupoandra seidhikalai anuppaadheerkhal
Please do not send such messages.
ദയവായി ഇത്തരം സന്ദേശങ്ങൾ അയക്കരുത്.
dhayavaayi iththaram sandhaeshangngal ayakkaruthu
id:1148
தயவுசெய்து என்னை இங்கிருந்து காப்பாற்றுங்கள்.
thayavuseidhu ennai inggirundhu kaappaatrtrunggal
Please save me from here.
ദയവായി എന്നെ ഇവിടെ നിന്ന് രക്ഷിക്കൂ.
dhayavaayi enne ivide ninnu rakshikkoo
id:1145
தயவுசெய்து மூடியை திருப்பி வையுங்கள்.
thayavuseidhu moodiyai thiruppi vaiyunggal
Please put the lid back.
ദയവായി അടപ്പ് തിരികെ ഇടുക.
dhayavaayi adappu thirike iduka
id:1117
நான் ஒரு தவறு செய்துவிட்டேன்.
naan oru thavaru seidhuvittaen
I made a mistake.
ഞാൻ ഒരു തെറ്റ് ചെയ്തു.
njaan oru thetrtru cheythu
id:1009
நீ இங்கே என்ன செய்துக்கொண்டிருக்கிறாய்?
nee inggae enna seidhukkondirukkidraai
What are you doing here?
ഇവിടെ നിങ്ങൾ എന്തു പെയ്യുകയാണ്?
ivide ningngal enthu peyyukayaanu
id:855
தயவு செய்து என்னை மன்னிக்கவும்.
thayavu seidhu ennai mannikkavum
Please forgive me.
ദയവായി എന്നോട് ക്ഷമിക്കൂ.
dhayavaayi endu kshamikkoo
id:765
தயவுசெய்து கதவை மூட முடியுமா?
thayavuseidhu kadhavai mooda mudiyumaa
Can you close the door, please?
ദയവായി വാതിൽ അടയ്ക്കാമോ?
dhayavaayi vaathil adaykkaamoa
id:91
வேண்டிய அளவு செய்து முடித்திருந்தது.
vaendiya alavu seidhu mudiththirundhadhu
Enough had been done,
വേണ്ടുവോള ഉണ്ടാക്കിക്കഴിഞ്ഞിരുന്നു,
vaenduvoala undaakkikkazhinjnjirunnu
id:166
தயவு செய்து என்னை மன்னிக்கவும்.
thayavu seidhu ennai mannikkavum
Please forgive me.
ദയവായി എന്നോട് ക്ഷമിക്കൂ.
dhayavaayi endu kshamikkoo
id:637
அவர்கள் இதை தங்களுக்காகவே செய்துக்கொண்டிருக்கிறார்கள்.
avarkhal idhai thanggalukkaakhavae seidhukkondirukkidraarkhal
They are doing this for themselves.
അവർ അവർക്കുവേണ്ടി അത് ചെയ്യുകയാണ്.
avar avarkkuvaendi athu cheyyukayaanu
id:918
அவன் தன் தந்தைக்கு வயலில் உதவி செய்துகொண்டிருக்கின்றார்.
avan than thandhaikku vayalil udhavi seidhukondirukkindraar
He is helping his father in the field.
അവൻ അച്ഛനെ വയലിൽ സഹായിക്കുകയാണ്.
avan achchane vayalil sahaayikkukhayaanu
id:1115
நான் என் துணிகளை இஸ்திரி செய்துகொண்டிருக்கின்றேன்.
naan en thunikhalai isthiri seidhukhondirukkindraen
I am ironing my clothes.
ഞാൻ എന്റെ വസ്ത്രങ്ങൾ ഇസ്തിരിയിടുന്നു.
njaan ende vasthrangngal isthiriyidunnu
id:1491
தயவுசெய்து, நீங்கள் மேசையில் உண்டாக்கிய அழுக்கை சுத்தம் செய்யவும்.
thayavuseidhu neenggal maesaiyil undaakkiya azhukkai suththam seiyavum
Please wipe down the mess you made on the table.
ദയവായി, നിങ്ങൾ മേശയിൽ ഉണ്ടാക്കിയ അഴുക്കുകൾ വൃത്തിയാക്കുക.
dhayavaayi ningngal maeshayil undaakkiya azhukkukhal vrththiyaakkukha
id:1482
தோட்டத்தில் வேலை செய்து முடித்ததும் உடனே நான் குளித்தேன்.
thoattaththil vaelai seidhu mudiththadhum udanae naan kuliththaen
I quickly had a wash after working in the garden.
പൂന്തോട്ടത്തിലെ ജോലി കഴിഞ്ഞ് ഞാൻ പെട്ടെന്ന് തന്നെ കുളിച്ചു.
poonthoattaththile joali kazhinjnju njaan pettennu thanne kulichchu
id:224
தயவுசெய்து, நீங்கள் மேசையில் உண்டாக்கிய அழுக்கை சுத்தம் செய்யவும்.
thayavuseidhu neenggal maesaiyil undaakkiya azhukkai suththam seiyavum
Please wipe up the mess you made on the table.
ദയവായി, നിങ്ങൾ മേശയിൽ ഉണ്ടാക്കിയ അഴുക്കുകൾ വൃത്തിയാക്കുക.
dhayavaayi ningngal maeshayil undaakkiya azhukkukhal vrththiyaakkukha
id:630
நான் நாளை மாலை நான்கு மணிக்கு வேலை செய்துக்கொண்டிருப்பேன்.
naan naalai maalai naangu manikku vaelai seidhukkondiruppaen
I will be working at four pm tommorrow.
ഞാൻ നാളെ വൈകുന്നേരം നാല് മണിക്ക് ജോലി ചെയ്യുകയായിരിക്കും.
njaan naale vaikunnaeram naalu manikku joali cheyyukayaayirikkum
id:654
காலையிலிருந்து, அவளை விமானத்தில் ஏற்றிவிட அவன் முயற்சி செய்துக்கொண்டேயிருந்தான்.
kaalaiyilirundhu avalai vimaanaththil aetrtrivida avan muyatrchi seidhukkondaeyirundhaan
Since morning, he had been trying to get her on the plane.
രാവിലെ മുതൽ അവളെ വിമാനത്തിൽ കയറ്റി വിടാൻ അവൻ ശ്രമിച്ചുക്കൊണ്ടിരിക്കുകയായിരുന്നു.
raavile muthal avale vimaanaththil kayatrtri vidaan avan shramichchukkondirikkukhayaayirunnu
id:832
பள்ளி முடிந்ததும் அவன் வீட்டுப்பாடம் செய்துவிட்டு கால்பந்து விளையாடச்சென்றான்.
palli mutindhadhum avan veettuppaadam seidhuvittu kaalpandhu vilaiyaadachchendraan
After school she did her homework and went to play football.
സ്കൂൾ കഴിഞ്ഞ് അവൻ അവളുടെ ഗൃഹപാഠം ചെയ്തു, ഫുട്ബോൾ കളിക്കാൻ പോയി.
skool kazhinjnju avan avalude grhapaadam cheythu phudboal kalikkaan poayi
id:669
அவள் பல மாதங்களாக சத்தங்களைப்பற்றி புகார் செய்துகொண்டேயிருக்கின்றாள்.
aval pala maadhanggalaakha saththanggalaippatrtri pukhaar seidhukhondaeyirukkindraal
She has been complaining about the noises for many months.
മാസങ്ങളായി അവൾ നിയമങ്ങളെക്കുറിച്ച് പരാതിപ്പെട്ടുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്.
maasangngalaayi aval niyamangngalekkurichchu paraathippettukondirikkukhayaanu
id:349
பாடசாலையில், நாங்கள் பெருக்கல் அட்டவணைகளை மனப்பாடம் செய்து கற்றுக்கொள்ள வேண்டியிருந்தது.
paadasaalaiyil naanggal perukkal attavanaikhalai manappaadam seidhu katrtrukkolla vaendiyirundhadhu
At school, we had to learn multiplication tables by heart.
വിദ്യാലയത്തിൽ, ഞങ്ങൾ പെരുക്കൽ പട്ടികകൾ മനപ്പാഠം പഠിക്കേണ്ടിയിരുന്നു.
vidhyaalayaththil njangngal perukkal pattikakal manappaadam padikkaendiyirunnu
id:648
நீ வந்து சேர்வதற்குள் அவள் அந்த வேலையை செய்து முடித்திருப்பாள்.
nee vandhu saervadhatrkul aval andha vaelaiyai seidhu mudiththiruppaal
She will have finished the work by the time you arrive.
നീ എത്തുമ്പോഴേക്കും അവൾ പണി തീർന്നിട്ടുണ്ടാകും.
nee eththumboazhaekkum aval aa pani theernnittundaakum
id:661
ஐந்து வருடங்களாக அங்கு வேலை செய்துகொண்டேயிருந்தபோது, எனக்கு பதவி உயர்வு கிடைத்தது.
aindhu varudanggalaakha anggu vaelai seidhukondaeyirundhapoadhu enakku padhavi uyarvu kidaiththadhu
I had been working there for five years when I got promoted.
​​അഞ്ച് വർഷമായി അവിടെ ജോലി ചെയ്തുക്കൊണ്ടിരുക്കുകയായിരുനപ്പോൾ, എനിക്ക് സ്ഥാനക്കയറ്റം ലഭിച്ച്‌.
anjchu varshamaayi avide joali cheythukkondirukkukhayaayirunappoal enikku sdhaanakkayatrtram labhichchu
id:146
எனது நண்பர் ஒருவர் வரும் சனிக்கிழமை திருமணம் செய்துகொள்கின்றார். நானும் அந்த திருமணத்துக்கு போகின்றேன்.
enadhu nanbar oruvar varum sanikkizhamai thirumanam seidhukolkhindraar naanum andha thirumanaththukku poakhindraen
A friend of mine is getting married on coming Saturday. I am also going to that wedding.
അടുത്ത ശനിയാഴ്ച എന്റെ ഒരു സുഹൃത്തൻ വിവാഹം ചെയ്യുകയാണ്. ഞാനും വിവാഹത്തിന് പോവുകയാണ്.
aduththa shaniyaazhcha ende oru suhrththan vivaaham cheyyukayaanu njaanum aa vivaahaththinu poavukayaanu

சில கதைகள், உங்களுக்காக...
தயவு செய்து என்னை வாசிக்கவும்
ஷான் உதே

வகை: உண்மை நிகழ்வுகள்/நினைவுக் குறிப்புகள்
4 reads • Jun 2025
எழுதுவதும் தீதே
ஷான் உதே

வகை: உண்மை நிகழ்வுகள்/நினைவுக் குறிப்புகள்
0 reads • Jun 2025
நான் ஒரு வெறும் தெரு துப்புரவாளர் அல்ல
ஷான் உதே

வகை: சிறுகதைகள்
472 reads • Apr 2025
பந்தயம்
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
299 reads • Apr 2025
கல்லறையில்
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
409 reads • Apr 2025
நரியும் ஆடும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
215 reads • Apr 2025
பூனையும் எலிகளும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
232 reads • Mar 2025
லொட்டரி சீட்டு
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
317 reads • Apr 2025
காக்கையும் நரியும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
295 reads • Apr 2025
துன்பம்!
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
419 reads • Apr 2025
ஆமையும் முயலும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
267 reads • Apr 2025
கொக்கும் நண்டும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
251 reads • Apr 2025
ஆமையும் இரண்டு கொக்குகளும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
230 reads • Apr 2025
நீல நரி
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
268 reads • Apr 2025
எனது முதல் ரயில் பயணம்
ஷான் உதே

வகை: பயண நினைவுகள்
0 reads • Apr 2025