Tamil
தமிழ்
Subhashini.org
  சொல்
Word
சொற்கள்
Words
வாக்கியங்கள்
Sentences

உண்ண (1)
ஒன்றும் (7)
கட்டிபிடித்துக்கொண்டேன் (1)
துறையினரால் (1)
சகோதரர் (1)
அனுமதிக்கமாட்டார் (3)
வாசல் (1)
செய்கின்றேன் (4)
நம்பிக்கை (2)
சிவந்த (1)
கண்ணீர் (1)
போன்றவள் (1)
போனதில்லை (1)
தூங்கிக்கொண்டிருந்தனர் (2)
வருடங்களாக (3)
செயல்படுகிறார்கள் (1)
ஒவ்வொரு (8)
விளையாடிக்கொண்டிருந்தோம் (1)
உன்னைப்பற்றி (2)
நின்றுவிட்டோம் (1)
கொடுத்து (1)
நண்பர்களை (3)
படித்துக்கொண்டேயிருப்பான் (1)
நலம் (1)
குழப்பம் (3)
முன்னோக்கிப்பாய்ந்தது (1)
ஒளியவோ (2)
வேலை (24)
செய்துவிட்டு (1)
வைக்கமுடியுமா (1)
கதையின் (1)
எடுக்கவில்லை (1)
ஒன்றில் (1)
புத்தகத்தைப்படிக்க (1)
கிடந்த (1)
பிரபஞ்சத்தைப்பற்றி (1)
சுருக்கக்குறியீடாக (1)
காப்பாற்றுங்கள் (1)
தூங்கிச்செத்துப்போகாததாய் (1)
கேட்கின்றதில்லை (1)
நம்பும் (1)
எருமைகளை (2)
என்னைப்பற்றி (5)
பெண்மணிக்கு (1)
என்பதில் (1)
பணியாற்றிக்கொண்டேயிருப்பார் (1)
அவ்வளவுக்கு (2)
ரசித்தேன் (1)
கூடைப்பந்து (1)
அதைக்குழப்பவேண்டாம் (1)
செல்
செல்
sel
sel
id:19936


28 sentences found
id:1152
விலகிச்செல்.
vilakhichchel
Go away.
ദൂരെ പോവുക.
dhoore povukha
id:974
அவள் பள்ளிக்குச்செல்கின்றாள்.
aval pallikkuchchelkindraal
She goes to school.
അവൾ സ്‌കൂളിലേക്ക് പോകുന്നു.
aval skoolilaekku poakunnu
id:1401
நாங்கள் எங்கும் செல்லவில்லை.
naanggal enggum sellavillai
We are not going anywhere.
നമ്മൾ എങ്ങോട്ടും പോകുന്നില്ല.
nammal engngoattum poakunnilla
id:1404
நாங்கள் ஒன்றாக ஜிம்மிற்கு செல்கின்றோம்.
naanggal ondraakha jimmitrku selkhindroam
We go to the gym together.
ഞങ്ങൾ ഒരുമിച്ച് ജിമ്മിൽ പോകുന്നു.
njangngal orumichchu jimmil poakunnu
id:764
தயவுசெய்து கடைக்குச்செல்ல முடியுமா?
thayavuseidhu kadaikkuchchella mudiyumaa
Can you please go to the shop?
ദയവായി കടയിൽ പോകാമോ?
dhayavaayi kadayil poakaamoa
id:796
பலூன் மேலே செல்கின்றது.
paloon maelae selkhindradhu
The balloon is going up.
ബലൂൺ മുകളിലേക്ക് പോകുന്നു.
baloonn mukalilaekku poakunnu
id:1183
நீங்கள் தவறான வழியில் செல்கிறீர்கள்.
neenggal thavaraana vazhiyil selkhireerkhal
You are going in the wrong way.
നിങ്ങൾ തെറ്റായ വഴിയിൽ പോകുന്നു.
ningngal thetrtraaya vazhiyil poakunnu
id:1403
நீங்கள் அவருடன் விடுமுறைக்கு செல்லலாம்.
neenggal avarudan vidumuraikku sellalaam
You could go on vacation with him.
നിങ്ങൾക്ക് അവനോടൊപ്പം അവധിക്കാലം പോകാം.
ningngalkku avanoadoppam avadhikkaalam poakaam
id:298
நீங்கள் படுக்கைக்குச்செல்வதற்கு முன் குளிக்கவேண்டும்.
neenggal padukkaikkuchchelvadhatrku mun kulikkavaendum
It will be good for hygiene if you have a bath before bed.
നിങ്ങൾ ഉറങ്ങാൻ പോകുന്നതിനു മുമ്പ് കുളിക്കണം.
ningngal urangngaan poakunnathinu mumbu kulikkanam
id:1127
நான் நாளை அங்கு செல்வேன்.
naan naalai anggu selvaen
I will go there tomorrow.
ഞാൻ അവിടെ നാളെ പോകും.
njaan avide naale poakum
id:927
அவன் தினமும் பாடசாலைக்கு செல்கின்றான்.
avan thinamum paadasaalaikku selkhindraan
He goes to school every day.
അവൻ എല്ലാ ദിവസവും സ്കൂളിൽ പോകുന്നു.
avan ellaa dhivasavum skoolil poakunnu
id:799
பேரூந்து கொச்சி வழியாக செல்கின்றது.
paeroondhu kochchi vazhiyaakha selkhindradhu
The bus goes via kochi.
ബസ് കൊച്ചി വഴിയാണ് പോകുന്നത്.
basu kochchi vazhiyaanu poakunnathu
id:37
எனக்கு அங்கு செல்ல மனசு வரவில்லை.
enakku anggu sella manasu varavillai
I did not have the heart to go there.
എനിക്കു അവിടേക്കു ചെല്ലാൻ മനസ്സ് വന്നില്ല.
enikku avidaekku chellaan manassu vannilla
id:829
நீங்கள் நிச்சயமாக அங்கு செல்ல வேண்டும்.
neenggal nichchayamaakha anggu sella vaendum
You should definitely go there.
നിങ്ങൾ തീർച്ചയായും അവിടെ പോകണം.
ningngal theerchchayaayum avide poakanam
id:426
நாங்கள் அங்கு செல்வதற்குள் எல்லாம் முடிந்துவிட்டது.
naanggal anggu selvadhatrkul ellaam mudindhuvittadhu
It was all over before we reached there.
അവിടെ എത്തുന്നതിന് മുമ്പ് എല്ലാം കഴിഞ്ഞിരുന്നു.
avide eththunnathinu mumbu ellaam kazhinjnjirunnu
id:418
நீங்கள் வைத்தியசாலைக்கு செல்ல வேண்டிய அவசியமிருக்கவில்லை.
neenggal vaiththiyasaalaikku sella vaendiya avasiyamirukkavillai
You did not need to go to the hospital.
നിങ്ങൾ ആശുപത്രിയിലേക്ക് പോകേണ്ടെ ആവശ്യമില്ലായിരുന്നു.
ningngal aashupathriyilaekku poakaende aavashyamillaayirunnu
id:388
அவன் இப்போது பத்து மணிக்கு தூங்கச்செல்வான்.
avan ippoadhu paththu manikku thoonggachchelvaan
He now goes to sleep at ten.
അവൻ ഇപ്പോൾ പത്തു മണിക്കാണ് ഉറങ്ങാൻ പോകുന്നത്.
avan ippoal paththu manikkaanu urangngaan poakunnathu
id:346
இந்த கோடையில் நாங்கள் ஒரு சுற்றுலா செல்கிறோம்.
indha koadaiyil naanggal oru sutrtrulaa selkhiroam
We are going on a trip this summer.
വേനലിൽ ഞങ്ങൾ ഒരു യാത്ര പോകുന്നു.
ea vaenalil njangngal oru yaathra poakunnu
id:237
நான் ஒரு சிறிதான தூக்கத்திற்காக மாடிக்குச்செல்கின்றேன்.
naan oru siridhaana thookkaththitrkaakha maadikkuchchelkhindraen
I am going upstairs to have a lie down.
ഞാൻ നേരിയ ഉറക്കത്തിനായി മുകളിലേക്ക് പോകുന്നു.
njaan naeriya urakkaththinaayi mukalilaekku poakunnu
id:771
நான் அந்தி சாயும் நேரத்தில் ஜிம்மிற்கு செல்வதுண்டு.
naan andhi saayum naeraththil jimmitrku selvadhundu
I go to the gym at dusk.
ഞാൻ സന്ധ്യാസമയത്ത് ജിമ്മിൽ പോകുന്നുണ്ട്.
njaan sandyaasamayaththu jimmil poakunnundu
id:1026
அங்கு செல்ல முடியும் என்பதை நான் விரும்புகின்றேன்.
anggu sella mudiyum enbadhai naan virumbukhindraen
I wish I could go there.
എനിക്ക് അവിടെ പോകാൻ കഴിഞ്ഞിരുന്നെങ്കിൽ എന്ന് ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
enikku avide poakaan kazhinjnjirunnenggil ennu njaan aagrahikkunnu
id:232
பழைய நண்பர்களை சந்திப்பதற்காக நான் விடுமுறைக்குச்செல்ல விரும்புகின்றேன்.
pazhaiya nanbarkhalai sandhippadharkaakha naan vidumuraikkuchchella virumbukhindraen
I must have a holiday to meet up with old friends.
പഴയ സുഹൃത്തുക്കളെ കാണുന്നതിനായി ഞാൻ അവധിക്ക് പോകാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
pazhaya suhrththukkale kaanunnathinaayi njaan avadhikku poakaan aagrahikkunnu
id:870
எழும் நேரம் முதல் தூங்கச்செல்லும் வரை இசையைக்கேளுங்கள்.
ezhum naeram mudhal thoonggachchellum varai isaiyaikkaelunggal
Listen to music from the moment you wake up until you go to sleep.
സന്നിധാനം ഉണരുന്ന സമയം മുതൽ ഉറങ്ങുന്നതു വരെ സംഗീതം കേൾക്കുക.
sannidhaanam unarunna samayam muthal urangngunnathu vare sanggeetham kaelkkukha
id:49
என் நண்பன் ஒருவரை சந்திக்கச்செல்கின்றேன் என்று மட்டும் நான் பொய்யாக பதிலளித்தேன்.
en nanban oruvarai sandhikkachchelkhindraen endru mattum naan poiyaakha padhilaliththaen
I falsely replied that I was going to meet a friend of mine.
എന്റെ ഒരു സുഹൃത്തിനെ കാണാൻപ്പോയി എന്ന് മാത്രം ഞാൻ വ്യാജമായി ഉത്തരം പറഞ്ഞു.
ende oru suhrththine kaanaanppoayi ennu maathram njaan vyaajamaayi uththaram paranjnju
id:270
எங்கள் வைத்தியசாலையில் நியமித்த நேரத்திற்கு நாங்கள் செல்லவில்லை என்றால், அபராதம் செலுத்த வேண்டியிருக்கும்.
enggal vaiththiyasaalaiyil niyamiththa naeraththitrku naanggal sellavillai endraal abaraatham seluththa vaendiyirukkum
We may have to pay a fine if we do not stand up to the appointments at our surgery.
നമ്മുടെ സർജറിയിൽ നമ്മുടെ അപ്പോയിന്റ്മെന്റുകൾക്ക് എതിരായി നിന്നില്ലെങ്കിൽ, നമുക്ക് പിഴ അടയ്‌ക്കേണ്ടി വന്നേക്കാം.
nammude sarjariyil nammude appoayinrmenrukalkku ethiraayi ninnillenggil namukku pizha adaykkaendi vannaekkaam
id:1485
உன்னால் பறக்க முடியாவிட்டால், ஓடு. ஓட முடியாவிட்டால் நட. நடக்க முடியாவிட்டால், தவழ்ந்து செல்.
unnaal parakka mudiyaavittaal oadu oada mudiyaavittaal nada nadakka mudiyaavittaal thavazhndhu sel
If you cannot fly, run. If you cannot run, walk. If you cannot walk, crawl.
നിങ്ങള്‍ക്ക് പറക്കാന്‍ കഴിയില്ലെങ്കില്‍ ഓടുക. ഓടാന്‍ കഴിയില്ലെങ്കില്‍ നടക്കുക. നടക്കാന്‍ കഴിയില്ലെങ്കില്‍ ഇഴയുക.
ningngalkku parakkaan kazhiyillenggil oaduka oadaan kazhiyillenggil nadakkukha nadakkaan kazhiyillenggil izhayuka
id:202
என் வாழ்விலிருந்து அவனை பிரிந்து செல்ல வழிவிட்டது அப்பொழுது துரதிஷ்ட்டமாக இருந்தாலும், அது இப்பொழுது அதிர்ஷ்டமாக தோன்றுகின்றது.
en vaazhvilirundhu avanai pirindhu sella vazhivittadhu appozhudhu thuradhishttamaakha irundhaalum adhu ippozhudhu adhirshtamaakha thoandrukhindradhu
Letting him go away from my life was a blessing in disguise.
എന്റെ ജീവിതത്തിൽ നിന്ന് അവനെ പോകാൻ അനുവദിച്ചത് മറഞ്ഞിരിക്കുന്ന ഒരു അനുഗ്രഹമായിരുന്നു.
ende jeevithaththil ninnu avane poakaan anuvadhichchathu maranjnjirikkunna oru anugrahamaayirunnu
id:1458
அந்த வயதான பெண்மணிக்கு காசாளரை எப்படி அணுகுவது என்று தெரியவில்லை. நான் அவளுக்கு உள்ளே செல்லும் வழியைக்காட்டினேன்.
andha vayadhaana penmanikku kaasaalarai eppadi anukhuvadhu endru dheriyavillai naan avalukku ullae sellum vazhiyaikkaattinaen
The older woman didn’t know how to get to the cashier. I showed the way in for her.
വൃദ്ധയ്ക്ക് കാഷ്യറുടെ അടുത്തേക്ക് എങ്ങനെ പോകണമെന്ന് അറിയില്ലായിരുന്നു. ഞാൻ അവർക്ക് അകത്തേക്ക് വഴി കാണിച്ചുകൊടുത്തു.
aa vrdhdhaykku kaashyarude aduththaekku engngane poakanamennu ariyillaayirunnu njaan avarkku akaththaekku vazhi kaanichchukoduththu

சில கதைகள், உங்களுக்காக...
கொக்கும் நண்டும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
251 reads • Apr 2025
பூனையும் எலிகளும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
230 reads • Mar 2025
நீல நரி
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
267 reads • Apr 2025
துன்பம்!
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
418 reads • Apr 2025
நரியும் ஆடும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
214 reads • Apr 2025
நான் ஒரு வெறும் தெரு துப்புரவாளர் அல்ல
ஷான் உதே

வகை: சிறுகதைகள்
468 reads • Apr 2025
பந்தயம்
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
299 reads • Apr 2025
லொட்டரி சீட்டு
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
317 reads • Apr 2025
காக்கையும் நரியும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
295 reads • Apr 2025
ஆமையும் முயலும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
267 reads • Apr 2025
எனது முதல் ரயில் பயணம்
ஷான் உதே

வகை: பயண நினைவுகள்
0 reads • Apr 2025
ஆமையும் இரண்டு கொக்குகளும்
உதயன்

வகை: சிறுவர் கதைகள் [விலங்குகள்]
230 reads • Apr 2025
எழுதுவதும் தீதே
ஷான் உதே

வகை: உண்மை நிகழ்வுகள்/நினைவுக் குறிப்புகள்
0 reads • Jun 2025
கல்லறையில்
அன்டன் பவ்லோவிச் செக்கோவ்

வகை: ஆங்கில பாரம்பரியக் கதைகள்
408 reads • Apr 2025
தயவு செய்து என்னை வாசிக்கவும்
ஷான் உதே

வகை: உண்மை நிகழ்வுகள்/நினைவுக் குறிப்புகள்
4 reads • Jun 2025